Review cắm trại Hồ Chòm Núi chi tiết

Cắm trại Hồ Chòm Núi là địa điểm cắm trại hoang sơ ít người biết tới. Nhưng trong những năm gần đây trở thành địa điểm yêu thích của các bạn đồng camp vì vẻ đẹp nên thơ của mình.

cắm trại hồ chòm núi

1. Hồ Chòm Núi ở đâu?

  • Địa điểm: thuộc xã Nam Sơn, Sóc Sơn, Hà Nội.
cam trai ho chom nui 1

Từ trung tâm Hà Nội chỉ mất hơn 60 phút đi ô tô, rất gần Hà Nội bạn có thể đi cắm trại trong ngày cũng rất tuyệt nhé! Ghi ngay vào bản đồ cắm trại Sóc Sơn để một ngày đẹp trời ghé thăm.

2. Thời gian nào đẹp nhất để đi Cắm trại Hồ Chòm Núi

Bạn có thể tới chơi Hồ Chòm Núi vào khoảng thời gian mùa hè từ tháng 4 đến tháng 9 hàng năm. Lúc này, mực nước xuống khá thấp để lộ những bãi cỏ xanh bát ngát, tuyệt đẹp. Vào mùa đông mực nước lên khá cao nên các bãi cắm trại bị ngập không đẹp mùa hạ nữa.

cam trai chom nui

3. Cách đi tới Hồ Chòm Núi

Hồ Chòm Núi vẫn còn là một địa điểm cắm trại mới nên chưa có nhiều dịch vụ, nên cũng chưa có các chỉ dẫn để tới hồ trên đường. Bạn có thể đi theo hướng dẫn của google map này.

Khi tới hồ nếu rảnh bạn có thể đi một vòng xung quanh hồ để tìm địa điểm cắm trại phù hợp với bản thân. Hoặc lựa chọn theo gợi ý của Thế Giới Camp .

ban do cam bai cam trai ho chom nui
  • Theo google map tới đầu hồ. Đường vào hồ gồm có 2 hướng chính mũi tên màu đỏ trong ảnh.
  • Cung đường màu vàng sẽ bị ngập nước không đi được vào mùa thu đông từ tháng 9 đến qua tháng 12 hàng năm.
  • Các vị trí màu đỏ là đánh dấu những điểm có thể cắm trại Hồ Chòm Núi từ tháng 9 đến qua tháng 12.Bãi cắm trại này rất rộng rãi vào mùa hè nhưng lại rất nắng.

4. Lưu ý cắm trại Hồ Chòm Núi

cam trai chom nui 2
  • Xung quanh hồ là các khu quân sự không nên dùng Flycam, nếu không bị phát hiện sẽ bị bắn hạ hoặc tịch thu.
  • Do tách biệt với các khu dân cư nên chuẩn bị đầy đủ thức ăn, đồ uống. Nếu
  • Thuê tăng bạt vào mùa hè để tránh nóng cũng như để đồ hoặc bạn đi vào buổi chiều tối. Mang theo chăn gối vào mùa đông để giữ ấm.
  • Nếu có sup bạn có mang đi đi chèo thuyền khám phá Chòm Núi.
  • Mùa hè thì nên đi tầm chiều tối hoặc qua đêm, để tận hưởng hết phong cảnh hồ Chòm Núi.
  • Sóng 4g, 3g lúc có lúc không có chỗ hoàn toàn không có, nên bạn lưu ý để phòng trường hợp không liên lạc được.

Cắm trại Hồ Chòm Núi

Hồ Chòm Núi là địa điểm lý tưởng để cắm trại khu vực Sóc Sơn. Với hồ nước trong vắt, với thế dựa núi. Đặc biệt đây là khu vực cắm trại chưa có nhiều trung tâm dịch nên vẫn giữ được sự hoang sơ của mình. Nếu bạn muốn một chuyến cắm trại trong yên bình, lánh xa mọi ồn ào, không có wifi vào buổi tối. Giúp bạn thật sự xa rời những phiền muộn.

toan canh bai cam trai ho chom nui

Chèo Sup tại hồ Chòm Núi

Hồ Chòm Núi còn hoang sơ nên du hành khám phá hồ. Bạn nên mặc áo khao khi xuống hồ để bảo vệ an toàn. Bạn nên tự bảo quản hành trang cá nhân trên bờ. Không nên chèo thuyền một mình mà nên chèo cùng bạn bè.

toan canh ho chom nui soc son ha noi

Gần hồ có một bãi cắm trại được khách hàng đánh giá khá cao. Chòm Núi Camping với vé vào 50k/ người, nhà vệ sinh sạch sẽ. Phí thuê lều trại khá cao nhưng đổi lại trại khá mới, không gian phù hợp với người thích yên tĩnh.

5. Cắm trại không để lại rác

Vì địa điểm cắm trại Hồ Chòm Núi vẫn còn khá hoang sơ nên bạn nên thu dọn rác của cuộc chơi, hoặc sử dụng tại bãi cắm trại để hạn chế rác thải ra mối trường. Hiện nay có rất nhiều nhóm cắm xả rác bừa tại sau mỗi cuộc vui tại Chòm Núi. Mong bạn sẽ không làm như những nhóm người này.

Mong với những chia sẻ của Thế Giới Camp sẽ giúp bạn có chuyến cắm trại vui vẻ, ý nghĩa. Trong chuyến ghé thăm Sóc Sơn bạn có thể tham quan thêm Cắm trại Bản Rõm hay cắm trại núi Hàm Lợn.

Giới thiệu về Thế Giới Camp

Thế Giới Camp là tổ chức đầu tiên và chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các thông tin và bài viết về các địa điểm cắm trại chính xác, tips cắm trại, thông tin đầy đủ về vật dụng cắm trại hữu ích,,, Thế Giới Camp đưa ra những review chân thực và chi tiết nhất, cũng như cung cấp dụng cụ cắm tại chất lượng cao.
Gọi điện Duy Đi Cam
Đánh giá tui