Cắm trại sông Bôi và lời cảnh báo về ý thức đi cắm trại tự nhiên

Cắm trại sông Bôi nổi lên như địa điểm cắm trại Hòa Bình thu hút khách du lịch tới đây cắm trại tự nhiên. Nhưng vì sự thiếu ý thức của những người tới cắm trại mà sông Bôi hiện khá ồn ào.

cắm trại sông bôi

Sông Bôi ở đâu?

Sông Bôi là một con sông chảy qua đa phận của 2 tỉnh là Hòa Bình và Ninh Bình. Sông Bôi cũng là nhánh chính đổ vào sông Hoàng Long nên cũng có thể gọi là sông Hoàng Long. Nước khoáng Kim Bôi gồm 2 nguồn nước khoáng đổ vào thượng lưu và hạ lưu sông Bôi. Nên nước sông Bôi rất sạch và không hại cho sức khỏe.

cắm trại sông bôi

Cắm trại sông Bôi

Nếu bạn đã đi hết các địa điểm cắm trại gần Hà Nội như cắm trại hồ Đồng Đò, Hồ Chòm Núi, cắm trại công viên Yên Sở. Thì địa điểm cắm trại Hòa Bình là trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ cho bạn.

cắm trại sông bôi

Cách di chuyển tới sông Bôi cũng không quá khó khăn.  Từ trung tâm TP.Hà Nội các bạn có thể di chuyển theo hướng Hòa Lạc hoặc hướng Vân Đình và hướng Pháp Vân đều được. Đường vào suối rất dễ đi cách đường lớn chỉ khoảng 1km, ô tô có thể vào tận ven sông. Điểm được yêu thích nhất gần đây có thể tắm lẫn cắm trại vì nước không quá sông có thể bắt ốc nữa là đoạn sông thuộc thôn Nà Bờ, xã Sào Báy, huyện Kim Bôi tỉnh Hòa Bình.

cắm trại sông bôi
  • Các bạn di chuyển theo vị trí google map từng địa điểm khu cắm trại bên trên. Hoặc đi tới sông Bôi đi một vòng để tìm địa điểm thích hợp dừng chân cắm trại.
  • Phương tiện: Ô tô gầm cao, xe máy đều có thể di chuyển được
  • Bờ sông Bôi có rất nhiều điểm có thể dựng trại được, với nước sông tĩnh và nông, nhiều đá sỏi, xe có thể đi tận mép nước hoặc đỗ sát bờ, đường dễ đi. Có nhiều khu cắm trại dịch vụ lẫn khu cắm trại tự nhiên để bạn có thể lựa chọn

Cắm trại sông Bôi có gì chơi?

cắm trại sông bôi, cắm trại tự nhiên

Đặc điểm là nơi đây nước không quá sâu nên bạn có thể giữa sông để thưởng thức BBQ. Với không gian thoáng đãng, trong lành và đầy hoạt động thú vị, cả gia đình có thể thư giãn và thưởng thức những khoảnh khắc đáng nhớ. Trẻ nhỏ sẽ thích thú với việc khám phá thiên nhiên, tận hưởng không gian mở, và chơi đùa cùng bạn bè. Đồng thời, đoạn sông cũng là nơi tuyệt vời để cùng nhau tổ chức các hoạt động ngoài trời như đi câu cá, tắm mát hay dạo chơi trên thuyền.

Bạn có thể bắt ốc câu cá hay câu tôm. Môi trường tự nhiên nên thủy sản rất phong phú. Làn nước trong xanh cũng giúp bạn xua tan đi mệt mỏi. Một nơi bạn có thể chụp cả ngàn tấm ảnh sống ảo nữa nhé.

cắm trại sông bôi, cắm trại tự nhiên

Nếu bạn đi cắm trại ở bãi tự nhiên sẽ không có các dịch vụ cắm trại nên bạ cần chuẩn bị đồ cắm trại cần thiết, tự chuẩn bị thức ăn hay ướp thịt cho chuyến cắm trại của mình. Nếu bạn vào các khu dịch vụ thì phí vào bãi khoảng 50k/ người, các dịch vụ thuê lều, thuê bè đều sẵn có, thêu 1 bè khoảng 500k.

Lưu ý cắm trại Sông Bôi- Giữ ý thức cắm trại

cắm trại sông bôi, cắm trại tự nhiên
  • Rất nhiều du khách có trải nghiệm không tốt khi tới sông Bôi. Vẻ đẹp yên bình của con sông đã bị tàn phá bởi con người. Chỉ một đoạn sông nhỏ mà mỗi lều hay mỗi bè một cái loa kéo không ai chịu nhường ai. Khiên cho những người xung quanh thấy khó chịu vì quá mức ồn ào.
  • Vì sông Bôi nằm ngay cạnh nên có nhiều người xả rác trực tiếp xuống sông, gây mất mĩ quan.
  • Lưu ý nên sử dụng bếp nướng để làm BBQ không nướng trực tiếp trên thảm cỏ, hiện nay có rất nhiều thảm cỏ xanh đã bị cháy rụi bởi con người.
  • Nên cắm trại trong ngày rồi về, cắm trại qua đêm bạn nên vào khu cắm trại để đảm bảo an toàn hơn.
  • Nước sông hay thay đổi nên bạn để ý khi cho trẻ con chơi đùa. Không nên đi ngày mưa vì nước sông sẽ bị đục.
  • Song điện thoại ở đây chập chờn nên bạn lưu ý.
cắm trại sông bôi, cắm trại tự nhiên

Ai cũng muốn có một chuyến đi vui vẻ quẩy hết sức mình. Nhưng bạn ơi, đâu chỉ có mỗi mình bạn vui chơi tại đó, nên vui chơi ca hát ở mức độ nhẹ nhàng để mọi người cùng vui.

Giới thiệu về Thế Giới Camp

Thế Giới Camp là tổ chức đầu tiên và chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các thông tin và bài viết về các địa điểm cắm trại chính xác, tips cắm trại, thông tin đầy đủ về vật dụng cắm trại hữu ích,,, Thế Giới Camp đưa ra những review chân thực và chi tiết nhất, cũng như cung cấp dụng cụ cắm tại chất lượng cao.
Gọi điện Duy Đi Cam
Đánh giá tui