3 Tiêu chí mua lều cắm trại chống mưa tốt nhất

Lều cắm trại chống mưa là loại lều cắm trại rất phù hợp với thời tiết mưa nhiều của Việt Nam. Những tiêu chí mua lều cắm trại chống mưa và gợi ý những lều chất lượng.

lều cắm trại chống mưa

3 Lưu ý mua lều cắm trại chống mưa

Hiện nay có rất nhiều loại lều ở Việt Nam được quảng cáo chống mưa với chỉ số PU rất cao tới 7000. Cùng Thế Giới Camp tìm hiểu các chỉ số hay những yếu tố nào quyết định một chiếc lều cắm trại chống mưa tốt nhất.

Chất liệu của lều cắm trại chống mưa

Hầu hết các loại lều cắm trại hiện nay đều làm từ chất liệu polyester hoặc nylon, canvas. Trong các chất liệu này chỉ có nylon và canvas độ chống nước tốt vì ít thấm nước hơn vải polyester. Tuy nhiên, các loại lều cắm trại chống mưa làm từ chất liệu nylon và canvas lại gây nóng hơn các loại thường. Cũng như giá thành lều làm từ canvas đắt hơn so với những lều khác.

lều cắm trại chống mưa

Một yếu tố nữa quyết định lều cắm trại có chống mưa tốt hay không là lớp tráng PU bên ngoài lều chất liệu của lều. Dễ hiểu hơn PU như lớp sơn chống nước giúp nước mưa dễ dàng trơn tuột xuống hơn thay vì ngấm vào lều. Chỉ số PU dao động 2000-3000 đã chống nước tốt, bạn không cần chọn loại PU quá cao sẽ khá bí cho không khí trong lều. Lưu ý lớp sơn PU sẽ bị hư dần theo thời gian có thể ngấm nước vào trong. Sẽ không có loại lều cắm trại nào có thể thể chống nước trong thời gian dài cả ngày hay mưa quá lớn liên tục.

Hình dạng của lều cắm trại

Sixdoong cafe & camping, lều cắm trại 2 người chống mưa
Sixdoong cafe & camping

Một yếu tố nữa quyết định tới lều cắm trại có chống nước tốt không là hình dạng của lều. Các loại có chóp ngọn đỉnh ngọn bên trên sẽ chống nước tốt hơn các loại đỉnh trại hình cầu và vòm vì diện tích tiếp súc lớn. Nước mưa tuột xuống chậm hơn có thể gây nước ngấm vào trại.

Lều cắm trại 2 lớp

Dù lều cắm trại nào 1 lớp mà quảng cáo chống mưa tốt bạn cũng nên chưa tin vội nhé! Nếu muốn chống mưa tốt bạn nên sử dụng lều cắm trại 2 lớp. Lớp bên trong có màn chống côn trùng bạn có thể sử dụng vào những ngày nắng đẹp không mưa. Còn lớp chống nước bạn sử dụng khi ngủ qua đêm hoặc vào những ngày mưa. Như vậy một chiếc lều cắm trại chống mưa có thể dùng trong nhiều trường hợp, và thoáng mát vào những ngày hè hơn.

Sử dụng thêm lớp lót

Nếu bạn tin vào các quảng cáo 100% chống mưa thì bạn sớm muộn cũng hối hận đó. Sẽ không có lều cắm trại nào chống nước 100% thời gian dài. Các chất liệu, lớp PU chỉ giúp thời gian nước ngấm vào trại lâu hơn với các cơn mưa nhỏ hay không quá 4-5 h nước sẽ không tràn vào trại thành bể. Và tất nhiên không ai đi cắm trại nếu biết thời tiết mưa lớn nhiều tiếng đồng hồ.

suối la ngâu cắm trại

Lớp lót của lều cắm trại là thảm lót dưới đáy lều, giúp lều không bị ướt khi tiếp xúc với nước mưa hoặc đất ẩm. Chi phí mua các loại lót cắm trại này rất rẻ lại tiện dụng, nhỏ gọn nên bạn nên sắm sửa cho mình nha.

Tổng kết lại: Một chiếc lều cắm trại chống mưa tốt nhất sẽ có đầy đủ hài hòa các yếu tố trên. Nếu lều có lớp PU thấp nhưng hình dạng tam giác có lớp lót, 2 lớp thì vẫn có khả năng chống mưa tốt.

Tham khảo bài viết:

Gợi ý các loại lều cắm trại chống mưa tốt nhất hiện

Lều cắm trại 2 người chống mưa

lều cắm trại 2 người chống mưa

Thông số lều cắm trại chống mưa của Naturehike:

  • Thương hiệu: NatureHike
  • Chất liệu: Polyester
  • Số lượng người: 2 người
  • Kích thước sử dụng: 200 x (130+45) x 100cm
  • Trọng lượng: 2.1kg

Ưu điểm nổi bật: Mẫu mã đa dạng, màu sắc tươi tắn. Lều có lớp phủ chống côn trùng và chống thấm cho mưa vừa và nhỏ. Thiết kế khung thông minh chắc chắn khi gấp gọn chỉ còn 14 x 44 cm. Dễ dàng cất giữ và di chuyển. Vải polyester 190T ít thấm nước và khá chắc chắn trước gió. Chống mưa ổn, tháo lắp dễ dàng.

Lều cắm trại 4 người chống mưa

lều cắm trại 4 người chống mưa

Thông số lều cắm trại 4 người chống mưa:

  • Thương hiệu: NatureHike
  • Số lượng người: 3 – 4 người
  • Kích thước sử dụng: 250 x 288 x 145cm
  • Trọng lượng: 5.5kg

Ưu điểm nổi bật:Kiểu dáng đẹp, lạ mắt, sang trọng, màu sắc cổ điển, nhã nhặn.Có thể gấp gọn thuận tiện cho việc cất giữ và di chuyển. Nhưng tổng khối lượng lều khá nặng tới 5 kg. Chống thấm tốt, dễ dàng tháo lắp, bảo quản. Không gian trong lều rộng rãi có thể sử dụng thêm giường, đệm, bàn, ghế… như 1 phòng ngủ mini. Nếu kê thêm đồ chỉ đủ cho 2 người thui nhé!

Thế Giới Camp là chuỗi cửa hàng cung cấp thiết bị đồ dùng cắm trại trong và ngoài nước. Chuyên cung cấp cho các cơ sở cho thuê lều trại uy tín như Cắm trại Hồ Đồng Đò. Cung cấp sỉ lẻ các vật dụng cắm trại chất lượng cao đúng giá. Liên hệ ngay nếu bạn mong muốn tìm kiếm các sản phẩm lều cắm trại chống mưa tốt nhất thị trường.

Mong bài viết này đã giải đáp cho bạn những lều cắm trại có chất lượng tốt. Thêm những lựa chọn để dễ dàng mua sắm hơn.

Giới thiệu về Thế Giới Camp

Thế Giới Camp là tổ chức đầu tiên và chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các thông tin và bài viết về các địa điểm cắm trại chính xác, tips cắm trại, thông tin đầy đủ về vật dụng cắm trại hữu ích,,, Thế Giới Camp đưa ra những review chân thực và chi tiết nhất, cũng như cung cấp dụng cụ cắm tại chất lượng cao.
Gọi điện Duy Đi Cam
Đánh giá tui